Nghề tổ chức sự kiện : “Event = Image”

Một trong những nguyên tắc vàng của nghề tổ chức sự kiện là “Event = Image” – Những gì còn lại sau sự kiện chính là hình ảnh, là cảm xúc bạn đã mang đến cho công chúng thông qua những gì bạn làm.
Với mục đích mang tới những góc nhìn mới mẻ về nghề tổ chức sự kiện – một nghề đã thực sự bùng nổ trong nhiều năm trở lại đây và giải đáp những thắc mắc nghề nghiệp, chương trình Trò chuyện truyền thông “Nghề tổ chức sự kiện” đã tạo ra một diễn đàn thực sự cởi mở và góp phần nuôi dưỡng ước mơ trong nghề của các bạn trẻ. Trong khuôn khổ chương trình nhiều thắc mắc đã được giải đáp như: tố chất cần có của người tổ chức sự kiện, làm thế nào để có thể thành công trong nghề…
 
Chương trình có sự tham gia của hai vị khách mời là anh Nguyễn Đình Thành – Giám đốc PR của Công ty LE BROS và anh Vũ Trung Hiệp – Giám đốc điều hành của Công ty LINKSTAR; do Vietnam New Media Group (VNMG) tổ chức đã diễn ra tại tại trường Đại học Ngoại Thương chiều ngày 24/8/2013.
 
Anh Nguyễn Đình Thành đã chia sẻ về “nguyên tắc vàng” trong nghề tổ chức sự kiện: 5W – 1H. Anh bổ sung  thêm về chữ “Wow” – tức là điểm nhấn, mà để tạo được điểm nhấn thì cần cảm xúc và trí tuệ. Nguyên tắc vàng thứ 2 là: “Plan, Do, Check, Act” để tránh tối đa sai sót. Và cuối cùng, anh kết luận “Event = Image”, những gì còn lại sau sự kiện là hình ảnh, là cảm xúc bạn đã mang đến cho công chúng thông qua những hình ảnh như thế.
Trong rất nhiều những tố chất cần có để trở thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và thành công, anh Hiệp coi trọng sự sáng tạo và sự chi tiết đến khắt khe. Anh tâm đắc: “Người làm nghề Tổ chức sự kiện giống như một nghệ sĩ đang con mọn”. Người nghệ sĩ ấy vừa phải giữ trong mình sáng tạo, vừa không được phép quên đi những chi tiết nhỏ nhặt và sắp xếp, quản trị chúng, “tiểu tiết chẳng làm nên cái gì, chi tiết làm nên đẳng cấp”.
Nguyễn H (SV khoa Kinh doanh Quốc tế, ĐH Ngoại Thương) cho biết:  Chia sẻ của hai vị khách mời thực sự rất bổ ích và đã khơi dậy trong em niềm đam mê với nghề tổ chức sự kiện, với những gì em sẽ phải trải qua trong thời gian sắp tới.
Nghề tổ chức sự kiện : "Event = Image”

Nghề tổ chức sự kiện : “Event = Image”

Chương trình số tháng 8 đã diễn ra thành công để lại những ấn tượng khó quên trong hai vị khách mời và khán giả tới xem chương trình. Media Talk số tháng 9 sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị và bất ngờ hơn nữa.
 
Media Talk – Trò Chuyện Truyền Thông là chương trình được khởi xướng và phát triển bởi Vietnam New Media Group (VNMG), với mong muốn trở thành một diễn đàn phi lợi nhuận, cùng bàn luận và chia sẻ về các vấn đề trong lĩnh vực báo chí – truyền thông.

 

Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published.

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html