Xu hướng chọn nghề “hot” của giới trẻ : Event Planer

Tuy là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam trong những năm gần đây, tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng đi cùng nhu cầu quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của các cá nhân, công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Nhu cầu tổ chức những sự kiện khác nhau như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ động thổ, lễ khánh thành, các cuộc thi lớn (thi tiếng hát truyền hình, hội thao), hội thảo, triển lãm… gia tăng càng cho thấy vai trò quan trọng của nghề tổ chức sự kiện đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Chính sự phát triển của các dịch vụ tổ chức sự kiện, đã thu hút rất nhiều giới trẻ,  thường do tính cách năng động, muốn thử sức ở những công việc đòi hỏi cao về kỹ năng cũng như sự sáng tạo.

Ngành PR lên ngôi

PR đang được nhận định là một nghề “hot”, gây nên cơn sốt trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Cơn sốt đó xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực trên thị trường, nhu cầu công việc – muốn khuếch trương tên tuổi, danh tiếng cho sự kiện hay công ty cùng với mức thu nhập khá cao nghề này mang lại.

Bởi vậy mà xuất hiện muộn nhưng nghề PR thực sự đang là công việc lý tưởng cho các bạn trẻ năng động có khả năng giao tiếp, làm việc nhóm và chịu áp lực cao.Hiện nay, các bạn làm thêm PR là những là sinh viên học đúng chuyên ngành : Quan hệ công chúng, hay các ngành liên quan như báo chí, truyền thông. Ngoài ra, số lượng đông không kém còn là các bạn học những ngành khác, thường gọi là “ngoại đạo”.

Đặc biệt, PR là công cụ hữu hiệu để tạo dựng lòng tin trong công chúng đồng thời cũng có khả năng “phá hủy” thương hiệu, gây ra hiệu ứng xã hội tiêu cực khiến nó bị tẩy chay nên mình phải cẩn trọng, tỉ mỉ. Tất cả những thứ đấy chính là vốn quý giá cho các bạn sinh viên khi ra trường”.

Marketing thu hút giới trẻ hiện nay

Marketing đã được đào tạo ở nhiều trường đại học kinh tế tại Việt Nam từ lâu. Dù mới xuất hiện tại Việt Nam hơn một thập kỷ nhưng Marketing đã nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, thu hút rất nhiều bạn trẻ – những người muốn tìm kiếm cho mình một cơ hội công việc thú vị, lương cao và nhiều thử thách.

Nghề Marketing đòi hỏi một tư duy chiến lược để có thể vạch ra định hướng phát triển lâu dài và xây dựng vị thế của nhãn hiệu. Khi đảm nhận công việc thú vị nhưng đầy thử thách này, sinh viên phải nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác một cách hiệu quả nhất. Từ đó vạch ra chiến lược kinh doanh, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp thông qua các sản phẩm cụ thể đến với khách hàng.

Bên cạnh đó, marketing thu hút các bạn trẻ còn là môi trường rộng mở, đi lại thường xuyên, gặp gỡ nhiều người, cùng với các hoạt động nghiên cứu, thống kê, báo cáo…

 Với niềm đam mê và năng khiếu kinh doanh, hiện nay các bạn sinh viên làm cộng tác tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển thị trường trong doanh nghiệp hay tổ chức phi lợi nhuận. Các khâu như Nghiên cứu, thu thập thông tin thị trường; thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, Quảng cáo, khuếch trương, xúc tiến rầm rộ cho sản phẩm và cuối cùng là Sales (Bán lẻ) đều được các bạn trẻ “chạy đua”, thực hiện tốt như một nhân viên marketing thực thụ.

Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published.

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html