Những điều cần biết về dịch vụ streaming

Streaming đã trở thành một dịch vụ quen thuộc mà chúng ta dễ dàng bắt gặp trên mạng Internet. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về streaming và những hình thức streaming cơ bản. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Streaming là gì?

Streaming là kỹ thuật luân chuyển dữ liệu thành một dòng chảy ổn định, liên tục đến máy tính và các thiết bị di động. Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, streaming đã trở thành một công nghệ rất phổ biến và ngày càng quan trọng.

streaming video banner - Những điều cần biết về dịch vụ streaming

Live streaming là gì?

Live streaming là kỹ thuật thu lại các nội dung, dữ liệu và xử lý, truyền tải trực tiếp ngay lập tức qua mạng Internet đến nhiều người xem cùng một thời gian khớp với thời gian thực. Ví dụ như các trận bóng đá được phát trực tiếp trên Youtube, hay những người bán hàng phát quảng cáo trực tiếp trên Facebook. Cách nhận biết các video live streaming là góc bên trái có chữ TRỰC TIẾP rất rõ ràng.

Streaming video là gì?

Streaming video được hiểu là một dòng chảy video với các thông tin, dữ liệu được luân chuyển liên tục, đều đặn từ nguồn gửi đi đến các đối tượng thông qua mạng Internet.

Trên đây là những khái niệm cơ bản về streaming và những loại hình streaming cơ bản nhất. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ vô cùng phổ biến này trên mạng Internet để sử dụng chúng một cách hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment